Văn khấn thần linh chuẩn nhất

23/07/2020 16:07:42 | 893 lượt xem

Văn khấn thần linh được thực hiện vào ngày mùng 1 và chiều tối ngày Rằm hàng tháng. Gia chủ tiến hành sửa soạn lễ cúng, tỏ lòng biết ơn đến đến các vị thần linh. Cùng coiboitinhduyen.com đi tìm hiểu nghi lễ linh thiêng này nhé.

Ý nghĩa văn khấn thần linh

Theo phong tục Việt, mùng 1 tính theo lịch âm được coi là ngày khởi đầu cho một tháng mới. Ngày 15 hay còn gọi là ngày Rằm là ngày jăt trăng tròn vành nhất. Ngày này, mặt trăng và mặt trời đứng đối xứng nhau. Đây chính là hai cực xa nhất trong tháng đó, nhìn rõ nhau, thông suốt nhau và chiếu rọi mọi ngóc ngách tâm hồn người dân Việt. Nhờ đó, mọi người đều trở nên rực sáng và trong sạch hơn bất cứ khi nào. Bóng tối bị đẩy lùi, chỉ còn lại ánh hào quang sáng rực.

Theo tử vi số mệnh, trong những ngày này thần thánh và gia tiên sẽ độ cho con cháu của họ. Bởi vậy, con người cần sắm sửa mâm cúng lễ để tạ ơn, bày tỏ lòng thành, lòng biết ơn, tưởng nhớ, cầu cho mọi thành viên trong gia đình đều bình an, may mắn.

Sắm lễ cúng bái thần linh

Lễ cúng cho ngày mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng thường là lễ chay. Gia chủ cần sắm: Hương, hoa, ngũ quả, trầu cau, tiền vàng, thỏi bạc. Gia đình khá giả có thể chuẩn bị thêm lễ mặn bao gồm: Rượu, bia, gà luộc và những món ăn mặn khác.

Văn khấn thần linh mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng

Theo lịch âm 2019, gia chủ thắp ba nén hương lên bàn thờ tự rồi tiến hành đọc bài văn khấn thần linh. Bài văn khấn giúp thay lời người trần bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sự tôn trọng đến các vị thần linh. Trong khoảng thời gian qua các ngài đã trông coi, che chở cho bản mệnh khỏi tai ương, tai kiếp. Qua bài văn khấn, gia chủ cũng mong muốn các vị thần phù hộ độ trì cho gia đình gặp nhiều may mắn, làm ăn tấn tới.

Văn khấn thần linh chuẩn nhất

“Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Thần Quân

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức Tôn thần

Con kính lạy ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực này. Hương chủ (chúng) con tên là: …………………………… Con lạy quan thần linh thổ địa số nhà…..đường…..phường…..quận….thành phố…. Hôm nay nhằm ngày … tháng … năm … Dương lịch (Tức ngày… tháng…năm AL) tín chủ con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, kim ngân trà quả đốt nén hương thơm dâng trước án. Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim Niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương, ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, ngài Bản gia Thổ Địa. Long Mạch Tôn thần, các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này. Cúi xin các Ngài nghe thấu lời mời thương xót thương tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lạy)”

Theo các chuyên gia tử vi, trong ngày này, gia chủ không bắt buộc phải chuẩn bị lễ mặn. Chỉ cần thành tâm bày tỏ lòng biết ơn của gia đình đến các vị thần linh, nhất định sẽ được chứng giám.

BÌNH LUẬN: