Nam 2000 hợp màu gì? Nên đặt linh vật phong thủy nào trong nhà?

24/07/2020 10:07:36 | 778 lượt xem

Nam 2000 hợp màu gì? Tuổi Canh Thìn nam mệnh nên sử dụng linh vật phong thủy hợp mệnh nào để gia tăng tài vận? Cùng coiboitinhduyen.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

NAM CANH THÌN SINH NĂM 2000 MỆNH GÌ?

Khoa học phong thủy Phương Đông cho rằng vạn vật trong vũ trụ đều bắt nguồn từ 5 nguyên tố: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Sự cân bằng trong mỗi quan hệ ngũ hành sẽ giúp hỗ trợ công việc, cuộc sống, tình duyên và sức khỏe cho mỗi người.

Coi bói phong thủy phương Đông cho thấy tuổi Canh Thìn nam mạng sinh năm 2000 mang mệnh Kim, Bạch Lạp Kim tức Vàng chân đèn.

Quan hệ tương sinh có hành Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Tương sinh tức mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mỗi quan hệ nuôi dương, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

Quan hệ tương khắc có hành Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương khắc tức mang hàm ý ức chế, cản trở nhau.

Nam 2000 hợp màu gì? Nên đặt linh vật phong thủy nào trong nhà?
Nam 2000 hợp màu gì? Nên đặt linh vật phong thủy nào trong nhà?

NAM 2000 HỢP MÀU GÌ? NÊN SỬ DỤNG NHỮNG MÀU SẮC NÀO?

Màu sắc tương sinh với bản mệnh nam 2000

Bản mệnh nam Canh Thìn sinh năm 2000 nên sử dụng màu sắc mang mệnh Thổ như vàng, nâu đất. Theo ngũ hành tương sinh có Thổ sinh Kim. Bản mệnh nam sinh năm 2000 nên sử dụng những màu sắc này để gia tăng nguồn năng lượng tương sinh, giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu sắc tương hợp với nam mệnh Canh Thìn

Nam Canh Thìn sinh năm 2000 mang hành Bạch Lạp Kim. Khi sử dụng những loại trang sức đá phong thủy mang màu sắc mang màu trắng, ghi, xám, chính là những màu sắc thuộc hành Kim sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình, từ đó giúp thu hút cát khí, mang lại may mắn. Đây là những màu sắc cổ điển, dễ khiến các cô gái say mê.

Màu chế khắc với nam tuổi Canh Thìn

Nam bản mệnh Canh Thìn nếu yêu thích hoàn toàn có thể sử dụng quần áo, xe, nhà mang màu canh lá cây, xanh lục, là những màu sắc thuộc hành Mộc. Bởi ngũ hành tương khắc có Kim khắc Mộc. Do vậy,  bản mệnh nam sinh năm 2000 có thể chế khắc được năng lượng Mộc trong những đồ vật, trang sức, đá quý,…mang màu sắc này.

Màu kiêng kỵ với nam sinh năm 2000

Bản mệnh sinh năm 2000 tuyệt đối không nên sử dụng những đồ vật, đá quý, xe, nhà,… mang màu sắc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Đây đều là những màu sắc nổi bật, rất dễ cuốn hút người dùng. Tuy nhên ngũ hành tương khắc có Hỏa khắc Kim. Do đó, đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Kim làm cho những người này cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ.

NAM MỆNH CANH THÌN NÊN ĐẶT LINH VẬT PHONG THỦY NÀO TRONG NHÀ?

Tượng linh vật khỉ

Khỉ trong truyền thuyết được biết đến là linh vật thông minh, nhanh nhẹn, linh hoạt, tài trí hơn người. Bên cạnh đó, khỉ cũng được xem là linh vật may mắn. Từ “hầu” – có nghĩa là con khỉ, đồng âm với từ “hầu” – một tước vị quyền quý. Bởi vậy, trong nhiều tranh vẽ, tượng khỉ thì hình tượng con khỉ mang ý nghĩa là “phong hầu” (phong chức tước) cho người tuổi Canh Thìn 2000.

Tượng linh vật chuột

Trong phong thủy, linh vật chuột cầm đồng tiền vàng được xem là biểu tượng của may mắn, tgiàu sang, mong muốn tài lộc luôn dồi dào, tiền vận dư giả cho nam mệnh Canh Thìn 2000. Hơn thế nữa, nó còn có ngụ ý tài lộc sẽ không ngừng gia tăng, tăng cao hơn, phát đạt hơn, do đó nhiều người thường đặt tượng chuột vào huyệt tài lộc ở trong nhà để cầu mong gia đình mình luôn tấn tài tấn lộc.

Tượng linh vật Thiềm Thừ

Trong phong thủy, Thiềm Thừ được xem là biểu tượng của may mắn, tài lộc, hạnh phúc, sự bình an cho gia chủ tuổi Canh Thìn 2000. Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.

 

BÌNH LUẬN: