Hàng thủ HAGL mãi vẫn chưa thành tường

24/07/2020 09:07:51 | 925 lượt xem

Kết quả bóng đá hôm nay HAGL đang xếp vị trí 11/14 với 23 điểm, tức, chỉ hơn đội đang xếp cuối Sanna.KH bằng một trận thắng.

Theo thống kê, 4 trận gần nhất hàng công của HAGL đã ghi tới 10 bàn (trung bình 2,5 bàn/trận). Số lượng bàn thắng 4 vòng vừa qua chiếm gần 1/3 bàn thắng đã ghi được của HAGL tính cho đến vòng 20.

Trong sơ đồ 3-5-2, ông Lee đã cố gắng xây dựng một hàng tiền vệ cơ động, tích cực tham gia phòng ngự. Thậm chí, HAGL đã chơi với một tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa với Triệu Việt Hưng luôn đứng trước mặt 3 trung vệ.

Báo thể thao cho biết vấn đề mà HAGL đang gặp phải nằm ở khâu phòng ngự. Con số 36 bàn thua (chỉ đứng sau Thanh Hóa với 39 bàn) dường như đã nói lên sự bất cân bằng giữa hàng công và hàng thủ của đội bóng phố Núi.

hang-thu-hagl-mai-van-chua-thanh-tuong
Hàng thủ HAGL mãi vẫn chưa thành tường

Rõ ràng, 14 vòng đấu đã qua (và cả mặt trận cúp QG) HAGL vẫn loay hoay với bài toán cân bằng giữa công và thủ. Điều đáng nói ở đây, trong số 3 ngoại binh đứng trên sân, HLV Lee Tae Hoon đã sử dụng 1 thủ môn là Sietsma và trung vệ Kim Bong Jin.

Khi tiền vệ người Hải Dương có dấu hiệu quá tải, ông Lee đã kéo Dụng Quang Nho và Vũ Văn Thanh, vốn là những hậu vệ biên vào lấp chỗ. Sáng kiến đấy chỉ tồn tại được vài trận, trước khi những “cascadeur” này thay nhau dính chấn thương.

Trước khi lịch thi đấu bóng đá sea games 2019 diễn ra thì V.League 2019 vẫn còn 6 vòng đấu nữa mới hạ màn. Sẽ khó khăn cho HAGL nếu hàng công của họ tỏa sáng, còn tuyến cuối cùng phải khiến CĐV nhà “sống trong sợ hãi”.

"Chú ý: Toàn bộ thông tin nhận định, soi về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Trang web của chúng tôi chỉ cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc"

BÌNH LUẬN: