Bóng đá Việt Nam 2/10: Nam Định trụ hạng thành công

02/11/2020 09:11:25 | 834 lượt xem

Nam Định trụ hạng thành công, Quảng Nam xuống hạng trầm trọng, Bình Dương giành danh hiệu cấp khu vực lần đầu tiên… là những tin bóng đá Việt Nam ngày 2/10.

Nam Định trụ hạng thành công

Tính đến trước khi lich thi dau vòng 5 giai đoạn II của nhóm B V-League 2020 diễn ra, chỉ có 2 đội đua trụ hạng là Dược Nam Hà (DNH) Nam Định và Quảng Nam. Với 2 điểm nhiều hơn đối thủ trực tiếp, đội bóng thành Nam chỉ cần không thua trước Sông Lam Nghệ An (SLNA) là đã chính thức trụ hạng.

Với 1 điểm có được ở trận đấu trên sân Vinh, DNH Nam Định chính thức trụ hạng bất chấp kết quả giữa Hải Phòng và Quảng Nam tại Lạch Tray. Tuy trụ hạng nhưng phải nói rằng bóng đá thành Nam vẫn đang ngụp lặn với nhiều vấn đề tồn tại. Trong những mùa giải vừa qua, sau khi thăng hạng lên V-League họ luôn phải chật vật với cuộc chiến trụ hạng.

bong-da-viet-nam-2-10-nam-dinh-tru-hang-thanh-cong
Nam Định trụ hạng thành công

Quảng Nam xuống hạng trầm trọng

HLV Vũ Hồng Việt từng đánh giá rất cao về tiềm lực của đội bóng mà mình dẫn dắt. Ông bảo rằng, Quảng Nam có chế độ tốt, lãnh đạo trách nhiệm và cầu thủ thì chuyên nghiệp. Thế nhưng, ông Việt cuối cùng vẫn phải ra đi vì muốn nhường ghế cho một người có vận đỏ hơn.

Có người bảo rằng, Quảng Nam đã ngủ quên trên chiến thắng và hệ thống quản trị của đội bóng thực sự có vấn đề. Ai cũng có quyền đưa ra quan điểm của mình, nhưng nếu không tìm được bản chất vấn đề thì ngay cả khi Quảng Nam sớm lên V.League thì rút cuộc họ vẫn phải đối diện với những vấn đề đã từng mắc phải khi keo bong da các trận đấu đang rất khó lường.

Bình Dương giành danh hiệu cấp khu vực lần đầu tiên

Báo thể thao Việt Nam đăng tải sau khi đánh bại Phnom Penh Crown ở vòng bán kết, Bình Dương đối đầu Ayeyawady United ở trận chung kết diễn ra ngày 2/11/2014. Với lực lượng mạnh hơn hẳn, Bình Dương đã dễ dàng giành chiến thắng 4-1 với các pha lập công của Oseni, Tấn Tài cùng cú đúp của Anh Đức.

Chiến thắng này giúp Bình Dương lần đầu tiên có được danh hiệu ở một giải đấu gồm toàn các đối thủ quốc tế. Trước đó, họ thường xuyên lên ngôi ở BTV Cup nhưng giải đấu này cũng có sự xuất hiện của các CLB Việt Nam.

Chức vô địch của Bình Dương ở Mekong Cup 2014 cũng là lần duy nhất một CLB Việt Nam đăng quang ở giải đấu này sau 4 lần giải được tổ chức. 3 danh hiệu ở các năm sau đó đều thuộc về các đại diện Thái Lan (Buriram các năm 2015, 2016 và Muangthong United năm 2017).

"Chú ý: Toàn bộ thông tin nhận định, soi về trận đấu bóng đá chỉ để tham khảo. Trang web của chúng tôi chỉ cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho bạn đọc"

BÌNH LUẬN: